Menu
 
 
ผศ.ดร.ดวงรัตน์  ทองคำ
 
 
ผศ.ดร.ดวงรัตน์ ทองคำ
 
ห้อง SC4-302 ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
 
โทรศัพท์ : 0-5596-3434
 : duangratth@nu.ac.th
 
ประวัติการศึกษา :
 
B.Sc. (2002) [Chemistry], Prince of Songkla University (PSU), Hat -Yai Songkla, Thailand
M.Sc. (2004) [Inorganic Chemistry], Prince of Songkla University (PSU), Hat-Yai, Songkla, Thailand
Ph.D. (2010) [Inorganic Chemistry], Chulalongkorn University (CU), Patumwan, Bangkok, Thailand
 
 
 :
 
เซนเซอร์ทางเคมีอัลคิลเอมีนแอนทราควิโนนสำหรับโลหะแทรนซิชัน
 
 
ผลงานวิจัย :
 
- รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่อง “อิเล็กโทร-โครโมจินิกเซ็นเซอร์สำหรับไอออนโลหะแทรนซิชันโดยมีอัลคิลเอมีนแอนทราซีนเป็นโครงสร้างพื้นฐาน”, ม.นเรศวร, 2557, 45 หน้า.
- รายงานวิจัยเรื่อง “การสังเคราะห์และศึกษาเอกลักษณ์ของเซ็นเซอร์ทางเคมีที่มีหมู่อัลคิลเอมีนคลอโรแอนทราควิโนนเป็นโครงสร้างพื้นฐาน”, คณะวิทยาศาสตร์, ม.นเรศวร, 2557, 39 หน้า.
- รายงานวิจัยเรื่อง “การสังเคราะห์และศึกษาเอกลักษณ์ของเซ็นเซอร์ทางเคมีที่มีหมู่อัลคิลเอมีนแอนทราควิโนนเป็นโครงสร้างพื้นฐาน”, คณะวิทยาศาสตร์, ม.นเรศวร, 2557, 43 หน้า.
- รายงานวิจัยเรื่อง “การดูดกลืนแสงในช่วงอัลตราโอเลตและช่วงแสงมองเห็นของเซนเซอร์ทางเคมีที่อัลคิลเอมีนแอนทราควิโนนกับโลหะแทรนซิชันแถวแรก”, คณะวิทยาศาสตร์, ม.นเรศวร, 2557, 46 หน้า.
- บทความวิจัยเรื่อง “เซ็นเซอร์ทางเคมีที่มีหมู่อัลคิลเอมีนแอนทราควิโนนสำหรับตรวจจับไอออนนิกเกิลและทองแดง”, วารสารวิทยาศาสตร์ มศว, ปีที่ 31, 2558, หน้า 51.
- รายงานวิจัยเรื่อง “การดูดกลืนแสงในช่วงอัลตราโอเลตและช่วงแสงมองเห็นของเซนเซอร์ทางเคมีที่อัลคิลเอมีนคลอโร     แอนทราควิโนนกับโลหะแทรนซิชันแถวแรก”, คณะวิทยาศาสตร์, ม.นเรศวร, 2558, 49 หน้า.
- รายงานวิจัยเรื่อง “การดูดกลืนแสงในช่วงอัลตราโอเลตและช่วงแสงมองเห็นของเซนเซอร์ทางเคมีที่อัลคิลเอมีนคลอโร     แอนทราควิโนนกับโลหะแทรนซิชันแถวแรกในสารละลายบัฟเฟอร์”, คณะวิทยาศาสตร์, ม.นเรศวร, 2558, 51 หน้า.

 
 
 
 
 
 
 
 
DEPARTMENT OF CHEMISTRY
 
ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
Tel. : 0-5596-3401-2
Fax. : 0-5596-3401
 
 
 
 
© 2015 Department of Chemistry Naresuan University. All rights reserved.